• Các vấn đề về bàng quang có thể gây đau ở giữa bụng dưới, kể cả khi đang đi tiểu. Có một số nguyên nhân khác nhau gây đau bàng quang, bao gồm nhiễm trùng và rối loạn viêm.

  Bàng quang nằm ở trung tâm của khung chậu. Nếu một người cảm thấy đau ở bụng dưới bên phải hoặc bên trái, nó ít có khả năng liên quan đến bàng quang và thay vào đó có thể là dấu hiệu của sỏi thận. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét các nguyên nhân có thể và điều trị đau bàng quang.

  NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU Ở BÀNG QUANG

  [Hỏi Bác Sĩ]

  Các nguyên nhân gây đau ở bàng quang có thể bao gồm:

  VIÊM BÀNG QUANG KẼ

  Nữ giới trên 40 tuổi có khả năng mắc bệnh viêm bàng quang kẽ cao nhất.

  Viêm bàng quang kẽ cũng được gọi là hội chứng đau bàng quang (BPS). Các bác sĩ thường chẩn đoán viêm bàng quang kẽ ở những người trên 40 tuổi. Tình trạng này phổ biến ở nữ hơn nam.

  Các triệu chứng điển hình của viêm bàng quang kẽ bao gồm:

  • Đau bàng quang có thể kèm theo cảm giác áp lực
  • Đau vùng xương chậu
  • Đau khi đi tiểu
  • Khó đi tiểu
  • Đi tiểu thường xuyên hơn
  • Có nhu cầu đi tiểu gấp

  Khi lần đầu tiên bị viêm bàng quang kẽ, một người có xu hướng chỉ gặp một trong các triệu chứng này. Khi tiến triển, họ có thể phát triển thêm các triệu chứng.

  Nó thường là một tình trạng lâu dài. Mọi người có thể bị bùng phát, trong đó các triệu chứng của họ trở nên tồi tệ hơn trong vài giờ, vài ngày hoặc vài tuần.

  Mỗi người có thể có các yếu tố khởi phát hoặc yếu tố gây bùng phát khác nhau. Tuy nhiên, một số kích hoạt phổ biến bao gồm:

  • Tập các bài tập sàn chậu
  • Mặc quần áo chật
  • Bị táo bón
  • Quan hệ tình dục
  • Uống cà phê

  Thông thường có thể kiểm soát các triệu chứng và các phương pháp khác nhau có hiệu quả với những người khác nhau.

  Ví dụ, một số người được hưởng lợi từ việc hạn chế lượng chất lỏng mà họ uống, trong khi những người khác cảm thấy tốt hơn khi họ uống nhiều nước hơn.

  Một chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể đề nghị một loại thuốc không kê đơn để giúp một người đối phó với các cơn bùng phát.

  NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

  Các bác sĩ thường sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng tiểu.

  Bệnh viêm đường tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, trong đó bao gồm niệu đạo, bàng quang, và thận. Hầu hết các bệnh nhiễm trùng tiểu đều ảnh hưởng đến bàng quang và chúng thường gặp ở nữ hơn nam.

  Các triệu chứng của nhiễm trùng tiểu bao gồm:

  • Đau rát khi đi tiểu
  • Cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên hoặc khẩn cấp mặc dù có ít nước tiểu

  Vi khuẩn là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng tiểu, vì vậy bác sĩ thường sẽ kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về loại kháng sinh phù hợp và thời gian điều trị cần thiết.

  Mọi người cũng có thể khám phá các cách điều trị nhiễm trùng tiểu mà không cần kháng sinh .

  UNG THƯ BÀNG QUANG

  Hầu hết các trường hợp đau bàng quang không phải do ung thư bàng quang, nhưng tình trạng này đáng lưu ý là nguyên nhân tiềm ẩn.

  Dấu hiệu đầu tiên của ung thư bàng quang thường là tiểu ra máu. Hiếm khi có bất kỳ nỗi đau nào đi kèm với điều này. Trong giai đoạn đầu, bệnh cũng có thể dẫn đến những thay đổi trong thói quen đi vệ sinh của một người, có thể bao gồm những điều sau:

  • Cảm thấy đau hoặc rát khi đi tiểu
  • Cần đi tiểu thường xuyên hơn
  • Có nhu cầu đi tiểu gấp ngay cả khi bàng quang chưa đầy
  • Khó đi tiểu
  • Tạo ra một dòng nước tiểu yếu

  Những người bị ung thư bàng quang giai đoạn nặng hơn cũng có thể nhận thấy các triệu chứng sau:

  • Không thể đi tiểu
  • Bị đau lưng dưới ở một bên
  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Giảm cân không chủ ý
  • Cảm thấy mệt mỏi hoặc yếu
  • Bị sưng chân
  • Đau xương

  Những triệu chứng này tương tự như những bệnh lý khác của đường tiết niệu gây ra. Bất cứ ai trải qua chúng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

  Các lựa chọn điều trị ung thư bàng quang sẽ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ tiến triển của nó, nhưng các bác sĩ cũng sẽ cần xem xét các yếu tố khác, chẳng hạn như tuổi tác và mức độ thể chất của người bệnh.

  Các phương pháp điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và liệu pháp miễn dịch. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ đề nghị kết hợp các phương pháp điều trị này.

  SỎI THẬN

  Khi sỏi thận bị mắc kẹt trong niệu đạo, nó sẽ chặn dòng chảy của nước tiểu và có thể rất đau đớn.

  Nhiều người bị sỏi thận không gặp bất kỳ triệu chứng nào, nhưng đôi khi sỏi có thể dẫn đến đau bàng quang.

  Sỏi thận bao gồm các khoáng chất và muối không được phân giải có trong nước tiểu. Chúng bắt đầu nhỏ nhưng có thể phát triển lớn hơn. Khi chúng ở bên trong thận, chúng không có xu hướng gây ra bất kỳ vấn đề nào.

  Trong một số trường hợp, chúng sẽ di chuyển đến bàng quang qua niệu đạo và ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu. Một lần nữa, điều này thường không gây ra vấn đề.

  Đôi khi, những viên sỏi này có thể bị mắc kẹt trong niệu đạo, là ống kết nối thận với bàng quang. Khi điều này xảy ra, nó sẽ chặn dòng chảy của nước tiểu và có thể rất đau.

  Triệu chứng chính là đau lưng và bên trái hoặc bên phải, có thể di chuyển xuống bụng dưới hoặc bẹn. Nó có xu hướng bắt đầu đột ngột và đến từng đợt. Mọi người thường mô tả cơn đau như buốt và chuột rút.

  Các triệu chứng phổ biến khác của sỏi thận bao gồm:

  • Đau khi đi tiểu
  • Đi tiểu thường xuyên hơn
  • Nước tiểu sẫm màu hoặc đỏ
  • Buồn nôn và ói mửa

  Nam giới bị sỏi thận cũng có thể cảm thấy đau ở đầu dương vật.

  Điều trị sẽ phụ thuộc vào loại sỏi, mức độ nghiêm trọng của tắc nghẽn và các triệu chứng cụ thể.

  Nếu sỏi còn nhỏ, bác sĩ thường sẽ khuyên người bệnh đợi cho qua khỏi. Nói chung, bạn có thể đợi từ 4 đến 6 tuần để sỏi thận tự tiêu đi nếu không bị nhiễm trùng và không có dấu hiệu tắc nghẽn hoàn toàn.

  Một số loại thuốc có thể giúp sỏi thận đào thải qua nước tiểu bằng cách làm giãn niệu đạo.

  Bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật nếu sỏi không qua khỏi, gây đau đớn không thể chịu được hoặc ảnh hưởng đến chức năng của thận.

  Loại phẫu thuật sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố. Phương pháp phẫu thuật có xu hướng bao gồm một vết cắt nhỏ hoặc hoàn toàn không cắt, điều này dẫn đến đau đớn tối thiểu và thời gian hồi phục tương đối nhanh.

  Tổng kết

  Viêm bàng quang kẽ, nhiễm trùng đường tiểu và ung thư bàng quang có thể gây đau ở bàng quang hoặc giữa bụng dưới. Sỏi thận cũng có thể gây đau ở bụng dưới bên trái, bên phải hoặc trung tâm.

  Triển vọng đối với một người bị đau bàng quang sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân của vấn đề.

  Viêm bàng quang kẽ là một tình trạng mãn tính, kéo dài, nghĩa là không có cách chữa trị. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ thích hợp và thay đổi lối sống, mọi người thường có thể kiểm soát tốt các triệu chứng của mình.

  Bác sĩ thường sẽ đề nghị dùng thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu. Uống đủ nước, mặc quần áo rộng rãi và luôn đi tiểu khi có nhu cầu đầu tiên đều có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu quay trở lại.

  Triển vọng của một người bị ung thư bàng quang sẽ phụ thuộc vào loại ung thư cũng như mức độ tiến triển của nó. Nói chung, chẩn đoán càng sớm thì càng tốt. Vì lý do này, điều quan trọng là một người tìm kiếm lời khuyên y tế nếu họ đang gặp các triệu chứng.

  Những người đã từng bị sỏi thận đôi khi có thể ngăn chúng quay trở lại bằng cách uống nhiều nước và giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của họ. Ăn nhiều trái cây và rau quả và ít thịt cũng sẽ hữu ích.

  Tham Khảo Thêm:

  Pin It

 • Chữa tiểu buốt như thế nào? Để điều trị tiểu buốt các bác sĩ cần biết nguyên nhân tiểu buốt là do đâu. Do đó để chữa tiểu buốt các bác sĩ sẽ cần thăm khám và kiểm tra trước khi điều trị. Theo các bác sĩ một tình trạng ảnh hưởng đến bàng quang hoặc các bộ phận gần đó của cơ thể có thể gây ra đi tiểu buốt. Các bác sĩ cũng có thể gọi là đi tiểu đau và khó tiểu.

  Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tiểu buốt ở nam giới và nữ giới, tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân trong số chúng có thể điều trị được.

  Những người mắc chứng tiểu buốt nên nói cho bác sĩ biết về bất kỳ triệu chứng nào khác mà họ đang gặp phải. Nếu những điều này liên quan đến việc đi tiểu buốt, nó có thể giúp các bác sĩ chẩn đoán và đề nghị điều trị thích hợp.

  10 NGUYÊN NHÂN GÂY TIỂU BUỐT PHỔ BIẾN NHẤT

  Nhiều tình trạng khác nhau có thể gây ra đi tiểu buốt. Hầu hết các nguyên nhân này có khả năng điều trị cao.

  Dưới đây là 10 nguyên nhân có thể gây ra đi tiểu buốt, cùng với các triệu chứng khác có thể xảy ra bên cạnh nó.

  1. NHIỄM TRÙNG ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

  Nhiễm trùng tiểu có thể làm cho bạn bị đi tiểu buốt.

  Một nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI) xảy ra khi vi khuẩn dư thừa tích tụ ở đâu đó trong đường tiết niệu. Phần này của cơ thể chạy từ thận đến bàng quang đến niệu đạo, mang nước tiểu ra bên ngoài cơ thể.

  Triệu chứng bổ sung

  Một người bị nhiễm trùng tiểu có thể gặp các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

  • Cần đi tiểu thường xuyên
  • Nước tiểu đục hoặc có máu
  • Sốt
  • Nớc tiểu có mùi hôi
  • Đau ở bên và lưng

  2. NHIỄM TRÙNG LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

  Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như chlamydia, bệnh lậu và herpes , đều có thể ảnh hưởng đến đường tiết niệu và dẫn đến đau khi đi tiểu.

  Triệu chứng bổ sung

  Các triệu chứng có thể thay đổi tùy theo loại STI. Ví dụ, mụn rộp thường gây ra các tổn thương giống như vết phồng rộp trên bộ phận sinh dục.

  3. NHIỄM TRÙNG TUYẾN TIỀN LIỆT

  Nhiễm vi khuẩn ngắn hạn có thể dẫn đến nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc viêm tuyến tiền liệt. Mãn tính viêm từ điều kiện khác, chẳng hạn như một STI, cũng có thể gây viêm tuyến tiền liệt.

  Triệu chứng bổ sung

  Nhiễm trùng tuyến tiền liệt cũng có thể gây ra:

  • Khó tiểu
  • Đau ở bàng quang, tinh hoàn và dương vật
  • Khó xuất tinh và đau khi xuất tinh
  • Cần đi tiểu thường xuyên, đặc biệt là vào ban đêm

  4. SỎI THẬN

  Sỏi thận có thể gây ra đi tiểu buốt.

  Sỏi thận là tập hợp các vật liệu, chẳng hạn như canxi hoặc axit uric, tích tụ và hình thành sỏi cứng trong và xung quanh thận.

  Đôi khi, sỏi thận sẽ nằm gần khu vực có nước tiểu vào bàng quang. Điều này có thể gây ra đi tiểu buốt.

  Triệu chứng bổ sung

  Ngoài chứng khó tiểu, sỏi thận có thể gây ra các triệu chứng sau:

  • Đau ở bên và lưng
  • Nước tiểu có màu hồng hoặc nâu
  • Nước tiểu đục
  • Buồn nôn
  • Nôn
  • Nỗi đau thay đổi theo cường độ
  • Sốt
  • Ớn lạnh
  • Đi tiểu chỉ một lượng nhỏ thường xuyên

  5. U NANG BUỒNG TRỨNG

  Giống như sỏi thận, u nang buồng trứng là một ví dụ về cách một cái gì đó bên ngoài bàng quang có thể ấn vào nó và gây ra đi tiểu buốt.

  U nang buồng trứng có thể phát triển ở một hoặc cả hai buồng trứng, nằm ở hai bên bàng quang.

  Triệu chứng bổ sung

  Những người bị u nang buồng trứng có thể gặp:

  • Chảy máu âm đạo bất thường
  • Đau vùng xương chậu
  • Khó nhận ra rằng bàng quang trống rỗng sau khi đi tiểu
  • Giai đoạn đau đớn
  • Vú mềm
  • Đau âm ỉ ở lưng dưới

  6. VIÊM BÀNG QUANG KẼ

  Còn được gọi là hội chứng đau bàng quang, viêm bàng quang kẽ là một tình trạng gây kích thích mãn tính của bàng quang kéo dài 6 tuần trở lên mà không bị nhiễm trùng tiềm ẩn.

  Triệu chứng bổ sung

  Viêm bàng quang kẽ cũng có thể gây ra các triệu chứng dưới đây:

  • Áp lực ở vùng bàng quang
  • Đau khi giao hợp
  • Đau ở âm hộ hoặc âm đạo
  • Đau ở bìu
  • Đi tiểu thường xuyên nhưng tiết ra ít nước tiểu

  7. ĐỘ NHẠY HÓA HỌC

  Đôi khi, các hóa chất bên ngoài cơ thể, chẳng hạn như nước hoa, có thể gây kích ứng các mô cơ thể. Khi một người đi tiểu, sự kích thích này có thể đáng chú ý hơn, và đau có thể xảy ra.

  Các sản phẩm có thể gây nhạy cảm hóa học bao gồm:

  • Thụt rửa
  • Xà phòng
  • Giấy vệ sinh có mùi thơm
  • Chất bôi trơn âm đạo
  • Bọt tránh thai

  Triệu chứng bổ sung

  Những người phản ứng với các sản phẩm hóa học có thể nhận thấy:

  • Sưng tấy
  • Đỏ
  • Ngứa
  • Kích ứng da trên hoặc xung quanh bộ phận sinh dục

  8. NHIỄM TRÙNG HOẶC KÍCH THÍCH ÂM ĐẠO

  Còn được gọi là viêm âm đạo, nhiễm trùng âm đạo có thể xảy ra do sự phát triển quá mức của vi khuẩn hoặc nấm men.

  Một STI được gọi là trichomonas cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo.

  Triệu chứng bổ sung

  Các triệu chứng sau đây có thể xảy ra cùng với việc đi tiểu buốt:

  • Dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc bất thường
  • Kích thích âm đạo
  • Đau khi giao hợp
  • Chảy máu âm đạo, thường là nhẹ

  9. THUỐC

  Một số loại thuốc có thể làm viêm các mô bàng quang.

  Một số loại thuốc, bao gồm cả những loại mà bác sĩ kê toa để điều trị ung thư bàng quang , có thể gây kích ứng và làm viêm các mô bàng quang. Điều này thường có thể gây đau khi đi tiểu.

  Nếu một người đã bắt đầu dùng một loại thuốc mới và bắt đầu cảm thấy đau khi đi tiểu, họ nên gọi cho bác sĩ và hỏi xem triệu chứng này có thể là tác dụng phụ của thuốc không. Họ không nên tự ý dừng thuốc mà không hỏi bác sĩ trước.

  Triệu chứng bổ sung

  Các triệu chứng khác nhau dựa trên loại thuốc khác nhau.

  10. UNG THƯ BÀNG QUANG

  Ung thư bàng quang xảy ra khi các tế bào ung thư bắt đầu phát triển trong bàng quang.

  Cảm giác đau khi đi tiểu thường không phải là triệu chứng sớm của tình trạng này. Thay vào đó, một người thường nhận thấy máu trong nước tiểu của họ.

  Triệu chứng bổ sung

  Các triệu chứng có thể khác của ung thư bàng quang bao gồm:

  • Đi tiểu thường xuyên
  • Gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc đi qua dòng nước tiểu yếu
  • Giảm đau lưng
  • Mất cảm giác ngon miệng
  • Giảm cân
  • Mệt mỏi
  • Sưng chân
  • Đau xương

  SỰ KHÁC BIỆT Ở NAM VÀ NỮ

  Cả nam và nữ đều có thể bị đau khi đi tiểu, và nguyên nhân có thể phụ thuộc vào giải phẫu.

  Ví dụ, nữ có niệu đạo ngắn hơn nam. Do đó, vi khuẩn thường có thể xâm nhập vào bàng quang dễ dàng hơn, điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng tiểu.

  Một người có thể nói chuyện với bác sĩ về nguy cơ đi tiểu buốt dựa trên giới tính cũng như lịch sử y tế của họ.

  KHI NÀO ĐI KHÁM BÁC SĨ

  • Tất cả mọi người có thể trải qua đi tiểu buốt theo thời gian.
  • Một người nên đi khám bác sĩ nếu cơn đau kéo dài và họ cũng gặp phải các triệu chứng sau:
  • Máu trong nước tiểu, thường sẽ xuất hiện màu hồng, nâu hoặc đỏ
  • Đau ở bên hoặc lưng
  • Cơn đau kéo dài hơn 24 giờ
  • Dịch tiết bất thường từ dương vật hoặc âm đạo
  • Sốt
  • Nếu người lớn bị sốt cao hơn 103 ° F , họ nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp.
  • Một người không nên bỏ qua đau khi đi tiểu. Một bác sĩ thường có thể giúp xác định phương pháp điều trị sẽ làm giảm đau.

  CÁCH CHỮA TIỂU BUỐT HIỆU QUẢ

  Lựa chọn điều trị cho đi tiểu buốt phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Một số ví dụ bao gồm:

  Điều trị nhiễm trùng tiểu bằng kháng sinh. Nhiễm trùng tiểu nặng ảnh hưởng đến thận có thể cần dùng kháng sinh tiêm tĩnh mạch.

  Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng kháng sinh. Một người có thể dùng thuốc này trong tối đa 12 tuần nếu họ bị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn mãn tính. Các phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt khác có thể bao gồm thuốc chống viêm không kê đơn (OTC), xoa bóp tuyến tiền liệt, tắm nước nóng và các loại thuốc gọi là thuốc chẹn alpha, giúp thư giãn các cơ xung quanh tuyến tiền liệt.

  NGOÀI RA TIỂU BUỐT CÓ THỂ ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ BẰNG CÁC PHƯƠNG PHÁP HIỆN ĐẠI NHƯ:

  Phương pháp CRS thích hợp với nguyên nhân tiểu buốt là do viêm âm đạo, viêm bàng quang. Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Tập trung tiêu diệt vị khuẩn tại vùng bệnh
  • Điều trị an toàn, không tái phát
  • Cải thiện đề kháng
  • Hay phương pháp sử dụng tia Alpha nếu việc điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc không mang lại hiểu quả cao và nhanh chóng.

  CHĂM SÓC TẠI NHÀ KHI ĐI TIỂU BUỐT

  Tránh sử dụng xà phòng khắc nghiệt hoặc các sản phẩm hóa học khác gần bộ phận sinh dục có khả năng dẫn đến kích ứng. Các triệu chứng của một người thường sẽ giải quyết nhanh chóng khi kích ứng hóa học là nguyên nhân cơ bản.

  Một bác sĩ thường sẽ khuyến khích một người uống nhiều chất lỏng hơn vì điều này làm loãng nước tiểu, làm cho nó bớt đau đớn hơn để vượt qua. Nghỉ ngơi và dùng thuốc theo chỉ dẫn thường có thể giúp giảm hầu hết các triệu chứng.

  Đi tiểu buốt là một triệu chứng phổ biến với nhiều nguyên nhân, một số trong đó có liên quan đến nhiễm vi khuẩn.

  Những người cảm thấy bị bệnh nên đi khám bác sĩ trước khi nhiễm trùng có thời gian trở nên tồi tệ hơn và gây ra các triệu chứng bổ sung.

  CHỮA TIỂU BUỐT Ở ĐÂU

  Bạn đang băn khoăn không biết khám chữa tiểu buốt ở đâu cho kết quả chính xác. Câu trả lời chính là tới ngay phòng khám đa khoa An Giang có địa chỉ tại số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước,TP. Long Xuyên, An Giang để thăm khám và điều trị. Phòng khám có những ưu điểm vượt trội để bạn lựa chọn như:

  Đội ngũ bác sĩ: Y, bác sĩ tại đây đều là những người giỏi chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm, sẽ trực tiếp thăm khám tư vấn và điều trị bệnh nên bệnh nhân có thể hết sức an tâm.

  Trang thiết bị y tế tiên tiến: Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại với côn nghệ tiên tiến, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghệ phát triển vượt bậc, nhằm phục vụ tốt tối đa cho quá trình thăm khám và điều trị.

  Dịch vụ y tế chuyên nghiệp và chất lượng: Đến thăm khám, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế vui vẻ, tận tình hướng dẫn làm thủ tục, sau khi tiểu phẫu sẽ được chăm sóc sức khỏe chu đáo. Bên cạnh đó, cả quy trình khám và chữa bệnh cũng được diễn ra nhanh chóng, khoa học và chính xác nhưng vẫn đảm bảo đơn giản, thuận tiện giúp người bệnh không quá bỡ ngỡ.

  Chi phí công khai và hợp lý: Mọi khoản phí đều được công khai theo đúng quy định và đảm bảo phù hợp với từng hạng mục khám chữa bệnh.

  Được nhiều bệnh nhân tín nhiệm: Ngày càng có nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám nhờ công tác chữa bệnh đạt kết quả cao kết hợp dịch vụ y tế chất lượng.

  Bảo mật thông tin tốt: Cam kết bảo mật tối đa mọi thông tin bệnh nhân.

  Trên đây là những thông tin về cách chữa tiểu buốt và 10 nguyên nhân gây tiểu buốt để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đọc còn thắc mắc gì về vấn đề này có thể gọi tới số 0988.007.030 để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể tới 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước,TP. Long Xuyên, An Giang để được điều trị nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

  Tham Khảo Thêm:

  môi nhỏ bị sưng

  môi bé bị sưng

  cục cứng ở mào tinh hoàn

  Pin It

 • cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc

   

  Xuất tinh sớm khiến cho nam giới cảm thấy mặc cảm, tự ti, đời sống chăn gối bị đảo lộn. Xuất tinh sớm có thể chữa không cần thuốc hay không? Hãy cùng theo dõi top 5++ cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc tại nhà mà các bác sĩ phòng khám khoa An Giang chia sẻ dưới đây.

  Hỏi: “Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi đang trong mối quan hệ yêu đương. Những lần quan hệ gần đây của em không được kéo dài như trước do em mới “vào” khoảng gần 2 phút đã bị xuất tinh sớm. Hiện tại em đang vừa học vừa làm nên không có nhiều thời gian đi khám và điều trị bệnh, bác sĩ có thể chỉ cho em cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc mà em có thể thực hiện tại nhà không ạ? Em cảm ơn?” ( H. Nam - sinh sống tại An Giang).

  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới cho phòng khám khoa An Giang. Chứng xuất tinh sớm là căn bệnh không hiếm, xảy ra ở nam giới, đây cũng là nỗi lo lắng chung của phái mạnh. Hiểu được điều đó, hiện đang công tác tại phòng khám khoa An Giang có trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Top 5++ cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc

  Xuất tinh sớm là rối loạn chức năng sinh lý của nam giới. Nam giới được coi đang mắc phải tình trạng xuất tinh sớm khi mới đưa dương vật vào âm đạo của nữ giới đã xuất tinh trong khoảng thời gian dưới 2 phút hoặc chỉ cần kích thích nhẹ đã xuất tinh.

  Cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc

  Thực ra, xuất tinh sớm có thể được điều trị nhanh chóng và hiệu quả nếu như phát hiện ra biểu hiện của bệnh từ sớm. Dưới đây là top 5+ cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc mà các bạn nam giới có thể áp dụng cho bản thân mình:

  1. Liệu pháp tâm lý chữa xuất tinh sớm

  Tâm lý là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng mỗi cuộc yêu. Nam giới thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi do những áp lực cuộc sống, hay có những mặc cảm riêng ở bản thân khiến ngại ngần chuyện quan hệ tình dục sẽ làm cho tình trạng xuất tinh sớm càng trở nên nghiêm trọng hơn.

  Điều chỉnh tâm lý cũng là một cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc hiệu quả, mỗi khi thực hiện quan hệ nam giới nên ổn định, trấn tĩnh lại tinh thần, tâm sự chia sẻ với bạn đời của mình để có sự thấu hiểu, đồng cảm giữa cả hai. Người bạn đời cần hỗ trợ động viên, duy trì tâm lý thoải mái cả hai khi quan hệ tình dục sẽ giúp nam giới cải thiện tình trạng xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

  Nếu cần thiết, bạn có thể gặp chuyên gia tâm lý để được tư vấn cách cải thiện tâm lý sao cho đúng cách và hiệu quả, khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

  Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, cả hai nên quan hệ tại không gian thoáng đãng, sạch sẽ tạo tâm lý thoải mái tránh xuất tinh sớm. Tip nhỏ dành cho bạn là có thể dùng thêm những loại tinh dầu thơm để trong phòng như tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa nhài, tinh dầu dừa,.... Những loại tinh dầu thơm này sẽ giúp đầu óc bạn được thư giãn, tinh thần hưng phấn hơn mỗi khi quan hệ tình dục.

  2. Các bài tập kegel cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

  Bài tập kegel là bài tập thể dục làm khỏe cơ sàn chậu và hỗ trợ các cơ quan sinh dục. Thực hiện tập kegel thường xuyên không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho chuyện chăn gối nếu bạn duy trì trong một thời gian dài, bởi vì những cực khoái khi quan hệ tình dục là kết quả của các cơn co thắt nhanh chóng các cơ sàn chậu.

  Phương pháp tập kegel được nhiều bác sĩ chuyên khoa nam học đánh giá cao hiệu quả dành cho nam giới bởi những lợi ích nó đem lại như:

  • Tăng lưu lượng máu đến dương vật duy trì độ cương cứng mỗi khi quan hệ
  • Tăng thời gian cương cứng dương vật giúp kéo dài thời gian lâm trận cho nam giới
  • Kiểm soát tình trạng xuất tinh ở nam giới, giúp nam giới quan hệ lâu hơn, hạn chế, chống bị xuất tinh sớm.
  • Hạn chế các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt ở nam giới
  • Tăng độ dẻo dai cho cơ thể nam giới

  Để thực hiện được các bài tập này, trước tiên nam giới cần xác định vị trí cơ sàn chậu bằng cách ngưng dòng nước tiểu khi đang đi tiểu. Hoặc cách khác là bạn có thể dừng việc xì hơi mà không thít chặt vùng mông và bụng.

  Sau khi đã xác định được vị trí các cơ này, nam giới thực hiện bài tập kegel bằng cách: Đầu tiên bạn nằm xuống dưới sàn nhà, đầu gối nâng cao, bàn chân đặt thẳng trên bề mặt nền nhà. Giữ thế đó và thắt chặt các cơ trong vòng 10 giây, lặp lại động tác 4 - 5 lần.

  Mỗi ngày nam giới nên thực hiện ba lần, là có thể coi như đã chữa xuất tinh sớm không cần thuốc khá hiệu quả.

  3. Quan hệ tình dục đều đặn chữa xuất tinh sớm

  Duy trì quan hệ tình dục đều đặn cũng là một cách cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Các chuyên gia nam học cho biết, nếu tần suất quan hệ tình dục của nam giới quá ít sẽ khiến cho nam giới có ham muốn tình dục rất lớn. Khi bước vào quan hệ tình dục chính thức, dương vật của nam giới dễ bị nhạy cảm theo dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

  Bởi vậy, nam giới nên duy trì thói quen quan hệ tình dục đều đặn với tần suất 2 - 3 lần/ tuần. Việc duy trì thói quen này, sẽ giúp nam giới cân bằng được cả cảm xúc và sức khỏe, giúp dương vật của nam giới có thể thích nghi được dần với các kích thích bên ngoài, vừa là cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc, vừa cải thiện tốt bản lĩnh phái mạnh.

  4. Khắc phục xuất tinh sớm bằng cách thủ dâm trước khi quan hệ

  Thủ dâm trước khi quan hệ sẽ giúp cho nam giới thỏa mãn ham muốn tình dục. Đến khi bước vào cuộc yêu chính thức với bạn tình, dương vật nam giới sẽ khó bị kích thích hơn, giảm tình trạng xuất tinh sớm khi đang quan hệ, tránh mất hứng giữa cả hai.

  Tuy nhiên không vì thế mà lạm dụng thủ dâm, thủ dâm quá nhiều và sai cách sẽ khiến cho dương vật bị trở nên nhạy cảm, dễ bị xuất tinh kể cả khi mới có kích thích. Cách tốt nhất là nên thực hiện thủ dâm trước khi quan hệ khoảng 1 - 2 giờ để làm giảm kích thích đến dương vật. Vì vậy, nam giới nên thủ dâm điều độ và đúng thời điểm mới đem lại hiệu quả cao nhất, của cách chữa xuất tinh sớm không dùng thuốc này.

  5. Sử dụng bao cao su hạn chế xuất tinh sớm

  Nhiều nam giới bị xuất tinh sớm do dương vật bị kích thích quá độ hay các dây thần kinh tập trung nhiều tại bao quy đầu khiến cho dương vật dễ bị nhạy cảm với kích thích. Với những trường hợp này, nam giới có thể sử dụng các loại bao cao su có chứa các hợp chất gây tê để giảm bớt kích thích lên dương vật, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm và kéo dài thời gian quan hệ tình dục.

  6. Chữa xuất tinh sớm không cần thuốc bằng cách bấm huyệt

  Bấm huyệt là liệu pháp chữa trị bằng cách tác động tay tới các huyệt vị trên cơ thể. Thực hiện bấm huyệt sẽ giúp nam giới giảm sự hưng phấn, ngăn chặn xuất tinh sớm và kéo dài cuộc yêu.

  Trước khi thực hiện bấm huyệt, nam giới cần xác định đúng vị trí huyệt vị. Đầu tiên, bạn gập bàn tay vào cẳng tay, hơi nghiêng bàn tay một chút sẽ thấy nổi lên hai đường gân. Huyệt vị này nằm trong khe của hai đường gân và dưới nếp cổ tay khoảng 2cm.

  Khi bấm huyệt, nam giới nên nhờ bạn tình hỗ trợ thực hiện cùng. Khoảng 10 giây trước khi quan hệ tình dục, bạn nhờ đối phương dùng ngón tay bấm mạnh vào huyệt vị nằm ở hai bên cánh tay. Thực hiện bấm huyệt liên tục khoảng 10 giây cho đến khi bạn cảm thấy hơi tê nhức tại chỗ là được, đây cũng là phương pháp chữa xuất tinh sớm không cần thuốc, đã có nhiều người áp dụng thành công.

  7. Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

  Chế độ dinh dưỡng hàng ngày và thói quen sinh hoạt là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến khả năng sinh dục ở nam giới.

  Những nam giới đang gặp phải các vấn đề về sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,... thì nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu chất kẽm. Đây là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong quá trình sản xuất hormone testosterone cho nam giới, cải thiện các chức năng sinh lý.

  Các loại thực phẩm giàu kẽm nam giới có thể bổ sung như hàu, thịt bò, quả mâm xôi, trứng gà, khoai tây, chuối, socola đen, sữa, phomai,...

  Nên hạn chế một số loại đồ ăn thức uống làm suy giảm nồng độ testosterone như rượu, bia, rau răm, nội tạng, mỡ động vật, đồ ăn cay nóng và nhiều dầu mỡ,...

  Bên cạnh việc ăn uống, sinh hoạt điều độ sẽ giúp cho nam giới duy trì được sức khỏe và cân bằng được cảm xúc trong sống. Nam giới nên ngủ đủ giấc (ít nhất 8 tiếng mỗi ngày) và đúng giờ sẽ giúp cho dương vật có đủ thời gian hồi phục sau mỗi lần lâm trận.

  Tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, rèn luyện cơ bắp sẽ giúp cho bạn dẻo dai hơn và có thể lực sung mãn, hạn chế, khắc phục tối đa tình trạng suất tinh sớm khi quan hệ tình dục...

  Mong rằng câu trả lời của bác sĩ Nam Khoa gửi đến bạn Nam về top 5+ cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc đã giúp bạn biết được cần phải làm gì để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân mình tốt hơn. Ngoài ra, nếu như tất cả độc giả có thắc mắc nào về những bất thường về sức khỏe, hãy gửi lại câu hỏi cho phòng khám đa khoa An Giang chúng tôi thông qua nút HỎI BÁC SĨ hoặc liên hệ theo hotline 0988.007.030 để được hỗ trợ kịp thời.

  tham khảo thêm phòng khám uy tín:

  đa khoa An Giang

  Phòng khám Long Xuyên

  Phòng khám An Giang


 • Cách chữa xuất tinh sớm khi quan hệ luôn là vấn đề mà mọi đàn ông đều quan tâm, nhất là đối với những quý ông mắc chứng xuất tinh sớm. Việc nam giới bị xuất tinh sớm khiến bạn tình luôn có cảm giác ức chế vì chưa được thỏa mãn, đồng thời cánh đàn ông thì mang trong mình cảm giác tự ti, mặc cảm về bản thân. Từ đó khả năng sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới bị ảnh hưởng.

  Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, các bác sĩ nam khoa sẽ tổng hợp cách chữa chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho nam giới. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

  THÔNG TIN BỆNH XUẤT TINH SỚM

  Xuất tinh sớm là hiện tượng nam giới xuất tinh không theo chủ định hoặc mong muốn của bản thân. Miêu tả chính xác thì đây là tình trạng xuất tinh đột ngột khi vẫn đang trong thời gian lên đỉnh hoặc khi chưa đạt được cực khoái đủ để tạo sự hưng phấn cho cả nam và nữ khi quan hệ tình dục.

  Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm có thể là do yếu tố tâm lý, do ăn uống không đủ chất, lối sống sinh hoạt không lành mạnh hoặc cũng có thể là do cơ thể suy nhược sức khỏe kém. Ngoài ra, khi nam giới buồn chán, thất vọng, căng thẳng kéo dài hoặc phải nhịn “yêu” quá lâu cũng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

  Bên cạnh những nguyên nhân trên, nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới cũng có thể xuất phát từ bệnh lý như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu hoặc các bệnh liên quan đến rối loạn cương dương, bệnh tinh hoàn.

  Tình trạng xuất tinh sớm khiến đời sống chăn gối của vợ chồng không được thăng hoa. Sinh lý nam giới ngày càng sụt giảm, đồng thời gây ra những mặc cảm tâm lý lớn ở nam giới và khả năng ham muốn của bản thân bị ảnh hưởng. Vậy nên, khi bị xuất tinh sớm, nam giới hãy chủ động điều trị càng sớm càng tốt.

  TỔNG HỢP CÁCH CHỮA CHỐNG XUẤT TINH SỚM KHI QUAN HỆ CHO NAM GIỚI

  Việc điều trị xuất tinh sớm không thể thành công trong ngày một ngày hai, do đó người bệnh không được nản lòng mà cần phải có sự kiên trì. Dưới đây là những cách chữa chống xuất tinh sớm khi quan hệ mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

  CHỮA XUẤT TINH SỚM BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG LÀNH MẠNH

  Cách đầu tiên giúp nam giới khắc phục chứng xuất tinh sớm là chú trọng tới chế độ ăn uống. Bởi, theo thời gian, việc ăn uống không đúng cách dễ khiến nam giới giảm chất lượng cuộc yêu.

  Nam giới hãy xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, từ đó giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả. Người bệnh nên tăng cường các thực phẩm như hải sản, thịt bò, thịt dê, rau củ quả, ngũ cốc,… vì chúng chứa nhiều chất cần thiết cho cơ thể đặc biệt có hàm lượng lớn kẽm, sắt, vitamin C, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản sinh hormone nam tính, kích thích tình dục, kéo dài thời gian xuất tinh.

  Ngoài ra, quý ông nên kiêng sử dụng đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ, rượu, bia, nước có gas,… vì chúng được xem là “tác nhân” khiến bệnh trở nghiêm trọng hơn.

  CHỐNG XUẤT TINH SỚM QUA CÁC BÀI TẬP

  Khi cơ thể thường xuyên được vận động sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, tránh căng thẳng mệt mỏi. Từ đó sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng đời sống tình dục hiệu quả nhất. Để giúp cải thiện chuyện “chăn gối”, tăng sự mãnh liệt khi làm “chuyện ấy”, các bạn nên dành 30 – 50 phút mỗi ngày để thực hiện các bài tập như đi bộ, bơi lội, nâng tạ, đạp xanh, bóng chuyền,…

  Ngoài ra, nam giới có thể luyện tập các bài tập đơn giản có chức năng kiểm soát ngăn cản việc xuất tinh sớm. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn hãy lặp đi lặp lại việc co thắt hậu môn trong tư thế tiểu tiện rồi dừng lại một cách đột ngột.

  Khi quan hệ sắp ra, hãy áp dụng bài tập bằng cách dừng lại rồi co thắt hậu môn lại thật chặt cho máu rút bớt đi và dương vật bớt nhạy cảm.

  CHỮA XUẤT TINH SỚM BẰNG BIỆN PHÁP TÂM LÝ

  Tâm lý là yếu tố khá quan trọng trong việc chữa bệnh xuất tinh sớm. Giảm bớt lo lắng, bất an sẽ giúp cánh mày râu lấy lại sự tự tin mỗi khi làm” chuyện ấy”. Bên cạnh đó, xuất tinh sớm là hiện tượng rất phổ biến cho nên tâm lý phải thật thoải mái kết hợp với điều trị thì bệnh hoàn toàn có thể khỏi trong thời gian ngắn.

  Khi qua hệ, bạn không nên quá tập trung và tưởng tượng vào “chuyện ấy” mà nên suy nghĩ đến những vấn đề khác hoặc giả như đang làm những phép tính đơn giản. Điều đó giúp bạn lâu bị kích thích dẫn đến lâu xuất tinh hơn.

  MỘT SỐ LƯU Ý KHI QUAN HỆ GIÚP “CẬU NHỎ” LÂU RA

  Nam giới bị xuất tinh sớm có thể thay đổi tư thế quan hệ cho thích hợp nhất để kéo dài thời gian xuất tinh. Cụ thể, nữ giới sẽ nằm trên còn nam giới nằm dưới, như vậy người phụ nữ sẽ chủ động trong cuộc “yêu”, nam giới sẽ có thời gian để kiểm soát việc xuất tinh của mình.

  Nếu thấy có hiện tượng sắp xuất tinh nam giới nên rút dương vật ra ngoài hoặc dừng lại để không chịu sự ma sát, sau đó khoảng 10 phút đợi cho qua cơn xuất tinh thì tiếp tục quan hệ.

  Lưu ý: Với cách chống xuất tinh sớm khi quan hệ này chỉ áp dụng được với trường hợp có thể kiềm chế được khả năng xuất tinh của mình.

  Do tâm lý mặc cảm, tự ti nhiều nam giới khi thấy bản thân bị xuất tinh sớm thay vì tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa thì lại tự đi mua các loại thuốc chống xuất tinh sớm về để sử dụng. Các loại thuốc này có thể coi như một giải pháp cứu cánh tạm thời, nhưng về lâu dài lại không thể chữa trị được căn nguyên của bệnh và còn có thể khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn.

  Những cách chữa chống xuất tinh sớm khi quan hệ trên được thực hiện tại nhà, nếu sau một thời gian dài áp dụng mà tình hình không có tiến triển, bạn hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

  ĐỊA CHỈ CHỮA XUẤT TINH SỚM HIỆU QUẢ

  Phòng khám chuyên Đa khoa An Giang là một trong những địa chỉ điều trị xuất tinh sớm uy tín tại An Giang, được nhiều nam giới tin cậy được lựa chọn.

  Khi đến với phòng khám, thông qua việc thăm khám trực tiếp các bác sĩ sẽ xác định rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhất. Đã có rất nhiều nam giới mắc bệnh nam khoa, trong đó có xuất tinh sớm đã được điều trị khỏi sau khi đến chữa trị tại đây, lấy lại phong độ cho phái mạnh.

  • Phòng khám chuyên Nam Khoa cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, hiện đại, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, an tâm để việc điều trị đạt được kết quả tối ưu.
  • Các bác sĩ tại phòng khám đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh nam khoa, có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ nhân viên y tế tư vấn nhiệt tình, thân thiện và chăm sóc chu đáo.
  • Phòng khám được trang bị những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ cho việc điều trị xuất tinh sớm đạt hiệu quả cao, chi phí phù hợp.

  Phòng khám chuyên Đa khoa An Giang đang áp dụng kỹ thuật chặn dây thần kinh dương vật giúp điều trị xuất tinh sớm an toàn, chính xác và hiệu quả cao. Đây là kỹ thuật tập hợp tính sáng tạo độc đáo, tân tiến, an toàn và mang đến hiệu quả điều trị rõ rệt cải thiện tâm lý và sức khỏe cho những bệnh nhân nam mắc bệnh xuất tinh sớm. Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Thiết bị điều trị tân tiến, mang tính chính xác cao
  • Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện
  • Chất lượng cuộc “yêu” được nâng cao, hiệu quả lâu dài
  • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ, phục hồi nhanh và đảm bảo tính thẩm mỹ

  Phòng khám chuyên Đa khoa An Giang đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động và liên tục lọt vào danh sách các phòng khám nam khoa uy tín, hiệu quả và nổi tiếng tại khu vực Sài Gòn cũng như tỉnh lân cận.

  Trên đây là tổng hợp cách chữa chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho nam giới. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể rèn luyện và tăng cường bản lĩnh đàn ông. Nếu còn bất cứ câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng . Hoặc đặt câu hỏi với bác sĩ chuyên khoa ngay tại trang Phòng Khám Đa Khoa An Giang, của chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác.

  Tham khảo thêm các trang chữa nam khoa:

  https://bacsihoidap.theblog.me/

  https://dieutribenh.webflow.io/

  https://bacsihcm.webflow.io/

  https://namhocangiang.webflow.io/

  https://namhochcm.webflow.io/

  https://namhocangiang.webflow.io/

  https://dakhoaangiang.webflow.io/

  https://dakhoahcm.webflow.io/

  https://namkhoaangiang.webflow.io/

  https://namkhoa-hcm.webflow.io/

  https://phongkhamlongxuyen.webflow.io/

  https://dakhoalongxuyen.webflow.io/

  Pin It